Facebook Ads & Phát tờ rơi: tiếp cận khách local bằng cách nào?

Facebook Ads & Phát tờ rơi: Nên tiếp cận khách local bằng cách nào?

Phát tờ rơi và quảng cáo Facebook đều là 2 hình thức phổ biến mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, mỗi hình thức có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Mức độ tương tác

Với hình thức phát tờ rơi, nếu người nhận không quan tâm đến tờ rơi, họ có thể vứt nó đi hoặc không đọc nó. Tuy nhiên, nếu tờ rơi được thiết kế đẹp và nội dung hấp dẫn, nó có thể kích thích sự quan tâm của khách hàng.

Còn với hình thức quảng cáo Facebook, khách hàng có thể tương tác bằng cách bấm vào hình ảnh, video hoặc like, bình luận, chia sẻ. Hơn thế, lúc này doanh nghiệp đã có thể thu được một tệp data khách hàng để triển khai Retargeting (Tiếp thị lại) cho các chiến dịch sau.

Thời gian đưa ra thông tin

Để có được một tờ rơi đến tay khách hàng thì đòi hỏi mất rất nhiều thời gian và công sức từ khâu thiết kế, chỉnh sửa nhiều lần, duyệt thiết kế, in ấn và phân phát tờ rơi.

Còn đối với hình thức quảng cáo Facebook, doanh nghiệp chỉ cần một post, 1 hình ảnh hay video đơn giản để triển khai và tiếp cận khách hàng khi họ đang sử dụng mạng xã hội.

Chi phí

Chi phí cho việc phát tờ rơi phụ thuộc vào số lượng, kích thước tờ rơi, loại giấy in,…. Ngoài ra, còn các chi phí đáng kể khác như thiết kế, in ấn,… thậm chí là chi phí phải trả cho đơn vị phát tờ rơi uy tin.

Chi phí quảng cáo Facebook phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh và lĩnh vực. Tuy nhiên, nó có thể được điều chỉnh để phù hợp với ngân sách mà doanh nghiệp có thể chi.

Ví dụ:

Doanh nghiệp có thể tiếp cận 20.000 người chỉ với 1.000.000đ bằng hình thức quảng cáo Facebook.

Còn để tiếp cận 20.000 khách hàng thì doanh nghiệp có thể cần đến 20.000 tờ rơi, chi phí in mỗi tờ rơi A4 khoảng 500đ -10.000 đ/ tờ, cộng với tiền thiết kế, tiền phát tờ rơi (khoảng 250.000đ/ 1000 tờ)… doanh nghiệp sẽ mất rất nhiều chi phí.

Tính hiệu quả

Đồng ý phát tờ rơi có thể đưa thông tin trực tiếp đến tay người tiêu dùng, nhưng chỉ một số người sẽ nhận được tờ rơi và không phải ai cũng quan tâm đến nó. Hơn nữa, ta không biết được “người phân phát” có gửi tờ rơi đúng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp hay không!

Còn đối với quảng cáo Facebook, doanh nghiệp có thể tiếp cận đến một lượng khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng các công cụ nhắm mục tiêu được tối ưu theo thời gian. Đồng thời nó cũng cung cấp các công cụ phân tích để có thể đo lường hiệu quả của quảng cáo.

Tóm lại, việc sử dụng phát tờ rơi và quảng cáo Facebook đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn công cụ quảng cáo nào phù hợp phụ thuộc vào mục đích quảng cáo của bạn, đối tượng khách hàng, ngân sách và mục tiêu kinh doanh.

Và việc chọn quảng cáo Facebook hiện nay là ưu tiên số 1 của các doanh nghiệp nhỏ, chủ shop, nhà hàng, quán cafe, salon,… vì tốc độ triển khai, tiếp cận được khách hàng và thu được tệp khách hàng để tối ưu cho quảng cáo lần sau cũng như có thống kê được tính hiệu quả của chiến dịch.