Facebook giới thiệu một số định dạng quảng cáo mới

Facebook giới thiệu một số định dạng quảng cáo mới

Meta, công ty mẹ của Facebook vừa giới thiệu một số giải pháp quảng cáo mới, bao gồm quảng cáo chuyên dành cho các chương trình khuyến mãi và quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng (Lead Generation).

Theo thông báo từ Meta, nền tảng này đã bắt đầu thử nghiệm một định dạng quảng cáo mới được gọi là quảng cáo khuyến mãi (promotional ads) hướng tới mục tiêu giúp người dùng dễ dàng sử dụng hay tương tác với các chương trình khuyến mãi của nhà quảng cáo.

Meta cũng tiết lộ rằng Facebook sẽ sớm có công cụ quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới (Lead Generation).

Khi sử dụng các quảng cáo khuyến mãi, người dùng Facebook có thể nhấp trực tiếp vào quảng cáo để yêu cầu nhận ưu đãi, ưu đãi này sẽ tự động được áp dụng tại thời điểm mua hàng. Nếu việc mua hàng không được thực hiện, khách hàng sẽ nhận được một thông báo nhắc nhở trước khi giao dịch kết thúc.

Với định dạng quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới, Meta sẽ làm mới cách khách hàng có thể gửi biểu mẫu (Lead Form), trải nghiệm này sẽ được cá nhân hoá nhiều hơn và việc thu thập thông tin khách hàng cũng sẽ trở nên liền mạch hơn.

Theo Meta, các định dạng quảng cáo mới hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, và sẽ có sẵn trước tại Mỹ, Vương quốc Anh, Ấn Độ và Canada trước khi mở rộng tới các khu vực khác trên toàn cầu.

Bà Helen Ma, giám đốc sản phẩm cấp cao của Meta cho biết: “Trong môi trường kinh tế ngày nay, điều quan trọng hàng đầu đối với các doanh nghiệp là tìm đúng khách hàng và khách hàng cũng tìm thấy các sản phẩm phù hợp.”

Đối với các quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng, các biểu mẫu câu hỏi và câu trả lời sẽ dễ dàng được tùy chỉnh (cá nhân hoá) hơn với khả năng cập nhật tự động thông tin khách hàng theo từng tình huống cụ thể.

Cuối cùng, Meta hiện đang thử nghiệm nhiều tính năng quảng cáo mới với sự hỗ trợ của AI, AI Sandbox là một trong số đó và hiện đang được một số nhà quảng cáo được chọn thử nghiệm.

Bạn có thể xem thêm về các định dạng quảng cáo mới của Facebook tại đây.

Nguồn: Marketing Trips