Meta cập nhật chính sách mới đối với các nội dung do AI tạo ra trên nền tảng

Meta cập nhật chính sách mới đối với các nội dung do AI tạo ra trên nền tảng

Meta đang cập nhật chính sách mới cho các nội dung AI trên nền tảng nhằm đảm bảo rằng nhiều nội dung do AI tạo ra hơn sẽ được gắn nhãn, chính sách được đưa ra trong bối cảnh ngày càng nhiều nhà sáng tạo và người dùng sử dụng các công cụ AI để sản xuất nội dung.

Nhằm mục tiêu giúp người dùng phân biệt được những nội dung do AI tạo ra với phần còn lại, Meta sẽ gắn nhãn các nội dung do các công cụ AI tạo ra.

Chính sách gắn nhãn AI mới sẽ giúp đảm bảo rằng nhiều nội dung do AI tạo ra hơn sẽ được gắn thẻ.

“Cách tiếp cận hiện tại của chúng tôi quá hẹp vì nó chỉ bao gồm các video do AI tạo ra hoặc được thay đổi để khiến một người nào đó có vẻ như nói điều gì đó mà họ thực sự đã không nói. Chính sách nội dung của chúng tôi được ban hành vào năm 2020 khi những nội dung do AI tạo ra còn rất hiếm và chủ yếu tập trung vào video.

Trong 4 năm qua, và đặc biệt là trong năm vừa qua, nhiều người hơn đã bắt đầu phát triển các loại nội dung khác do AI tạo ra như âm thanh và hình ảnh, và công nghệ này đang phát triển rất nhanh chóng.”

Meta cập nhật chính sách mới đối với các nội dung do AI tạo ra trên nền tảng

Chính sách mới của Meta sẽ khiến nhiều người dùng hơn thấy nhiều nhãn “Được tạo bằng AI” (Made with AI) hơn được gắn vào cạnh các nội dung khi hệ thống của Meta phát hiện ra rằng những nội dung đó được tạo ra bằng AI.

Meta cũng chia sẻ thêm rằng nền tảng sẽ ít loại bỏ hơn với các nội dung do AI tạo ra chủ yếu với mục đích là giáo dục và cung cấp thông tin.

“Nếu chúng tôi xác định rằng hình ảnh, video hoặc âm thanh được tạo ra hoặc thay đổi bằng kỹ thuật số có nguy cơ đánh lừa công chúng đặc biệt cao về một vấn đề quan trọng nào đó, chúng tôi có thể gắn thêm nhãn nổi bật hơn để mọi người có thêm thông tin và ngữ cảnh. Cách tiếp cận tổng thể này cung cấp cho mọi người nhiều thông tin hơn về nội dung để họ có thể đánh giá nội dung đó một cách tốt hơn.”

Nói cách khác, các nhãn sẽ ngay lập tức thông báo cho người dùng rằng nội dung đó là giả mạo, đồng thời hiển thị những gì hiện có thể thực hiện được với AI, điều này sẽ giúp nâng cao nhận thức cho người dùng về những điều tương tự.

Đây là một bản cập nhật tốt, mặc dù điều này còn phụ thuộc vào khả năng của Meta trong việc có thể phát hiện ra các nội dung hay bài đăng có sử dụng công cụ AI trong quá trình xây dựng.

Meta cho biết nền tảng sẽ triển khai quy trình ghi nhãn AI mới từ tháng 5.

Bạn có thể xem thêm về chính sách gắn nhãn nội dung do AI tạo ra của Meta tại đây.