Cách sử dụng Keyword Tool để nghiên cứu từ khóa

Cách sử dụng Keyword Tool để nghiên cứu từ khóa

Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu sơ qua một số công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cũng như là trả phí, giúp các bạn có thể tham khảo và chọn công cụ phù hợp. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Keyword Tool, một trong những công cụ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Giới thiệu tổng quan Keyword Tool

KeywordTool.io (Keyword Tool) là công cụ của bên thứ ba, cung cấp các chỉ số về từ khóa trên các nền kênh như: Google, Youtube, Bing, Amazon, eBay, Google Play, Twitter, TikTok,….

Với mục đích chính là nghiên cứu và tìm ý tưởng từ khóa, Keyword Tool có thể thể hiện những chỉ số cũng như những thông tin quan trọng nhất như:

  • Keywords: Gợi ý các từ khóa liên quan. Có rất nhiều từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm mỗi ngày, công cụ sẽ gợi ý cho bạn thêm nhiều từ khóa xoay quanh từ khóa chính.
  • Search Volume: Cung cấp lưu lượng tìm kiếm từ khóa đó trong một tháng. Đây sẽ là lượng truy cập (Traffic) một tháng tiềm năng nếu bạn sử dụng từ khóa này.
  • Trend: Chỉ số thể hiện xu hướng, nhu cầu và mối quan tâm của người dùng đối với từ khóa đó.
  • Average CPC: Chỉ số thể hiện chi phí để bạn đẩy mạnh và tăng thứ hạng tìm kiếm cho từ khóa đó.
  • Competition: Mức độ từ dễ 0 – khó 100 của từ khóa đó. Càng khó thì bạn cần càng nhiều bài viết và quảng cáo để tăng thứ hạng cho từ khóa đó.

Keywordtool.io sẽ có 2 phiên bản bản miễn phí và cả bản trả phí. Tuy nhiên sau khi trải nghiệm và đánh giá thì GT Digital khuyên bạn nên sử dụng bản trả phí. Ví bản miễn phí có nhiều giới hạn; ngược lại bản trả phí để có thể khai thác hết công cụ vô cùng tiện ích này.

Để hiểu rõ thêm, chúng ta sẽ đi vào phần chi tiết tiết cách sử dụng Keyword Tool để nghiên cứu từ khóa.

Cách sử dụng Keyword Tool để nghiên cứu từ khóa

Công cụ Keyword Tool có 2 chức năng chính đó là:

1- Tìm và phân tích từ khóa

Đầu tiên chúng ta cần phải truy cập đường dẫn keywordtool.io để và công cụ.

Bước 1: Nhập từ khóa muốn phân tích vào thanh tìm kiếm

Đừng quên chọn kênh trước khi tìm kiếm nhé: Google, Youtube, Bing, Amazon, eBay, Google Play và Twitter, TikTok,… Sau đó hãy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt, nhập từ khóa và tìm kiếm.

Cách sử dụng Keyword Tool để nghiên cứu từ khóa

Ngoài ra công cụ này còn cho chúng ta khả năng tùy chỉnh về đối tượng như:

  • Vị trí (Locations)
  • Nền tảng (Network )
  • Tiền tệ (Currency)

Ngoài ra còn nhiều tùy chọn sâu hơn nữa nhưng chúng tôi sẽ chỉ nói đến những thử cơ bản và đủ để các bạn sử dụng thôi.

Bước 2: Phân tích và chọn từ khóa

Ở cột “Keyword” sẽ thể hiện ra những từ khóa liên quan với từ khóa mà bạn nhập ô tìm kiếm. Như đã đề cập ở trên, Keyword Tool sẽ giúp ra thể hiện những chỉ số quan trọng nhất của từ khóa như: Search Volume, Trend, Average CPC và Competition.

Đây là những chỉ số chính để có thể phân tích và phán đoán để xem có nên sử dụng từ khóa này cho nội dung không.

Cách sử dụng Keyword Tool để nghiên cứu từ khóa

Bạn có thể tham khảo bài viết “Tiêu chí lựa chọn bộ từ khóa SEO tối ưu cho lĩnh vực của bạn” để biết được những tiêu chí lựa chọn từ khóa tối ưu hơn nhé!

Bước 3: Tạo danh sách từ khóa

Sau khi đã chọn được những từ khóa ưng ý, có bạn có thể copy những từ khóa và chỉ số đó ra Google Sheet hoặc có thể tải xuống theo dạng file Excel.

Cách sử dụng Keyword Tool để nghiên cứu từ khóa

2- Kiểm tra lưu lượng tìm kiếm của nhiều từ khóa

Trong trường hợp bạn có một danh sách từ khóa nhưng không có những chỉ số về những từ khóa đó thì chức năng “Check Search Volume” sẽ rất có ích đấy!

Chức năng này cũng cho phép ta chọn kênh cũng như cài đặt đối tượng theo ý muốn.

Cách sử dụng Keyword Tool để nghiên cứu từ khóa
Cách sử dụng Keyword Tool để nghiên cứu từ khóa

Bây giờ bạn chỉ cần chuẩn bị hết một danh sách các từ khoá, copy và dán vào ô. Sau đó nhận về các kết quả.

Lưu ý là việc kiểm tra sẽ có giới hạn trong 24h chỉ được kiểm tra 10 lần và 1 lần sẽ được kiểm tra tối đa 1000 từ khóa. Vì vậy hãy phân bố sao cho phù hợp nhé!

Trên đây là bài hướng dẫn cách sử dụng Keyword Tool để nghiên cứu từ khóa, hy vọng bài viết này mang lại những thông tin bổ ích.

Nếu bạn thấy công cụ nghiên cứu từ khóa tốn quá nhiều chi phí hoặc việc nghiên cứu từ khóa quá khó khăn cũng như không biết lựa chọn từ khóa nào cho phù hợp,… Hãy click vào banner bên dưới để sở hữu ngay bộ từ khóa viết content SEO cho lĩnh vực của mình nhé.

Bộ 200 từ khóa viết content website cho lĩnh vực của bạn