bộ từ khóa seo

Tiêu chí lựa chọn bộ từ khóa SEO tối ưu cho lĩnh vực của bạn

Nghiên cứu từ khóa là một bước cực kỳ quan trọng khi muốn xây dựng chiến lược nội dung cho trang web. Đối với từng ngành nghề khác nhau sẽ có những nội dung khác nhau, tương ứng với đó là cách lựa chọn và những bộ từ khóa khác nhau.

Xem thêm: Hiểu hơn về tầm quan trọng của nghiên cứu từ khóa

Các tiêu chí lựa chọn từ khóa cho bộ từ khóa SEO

Đối với một ngành nghề, có thể có rất nhiều từ khóa khác nhau nói về nhiều chủ đề của ngành nghề đó. Tuy nhiên việc có quá nhiều sự lựa chọn như vậy dễ làm ta cảm thấy rối và dẫn đến việc lựa chọn không đúng cho bộ từ khóa SEO của mình.

Như các bạn đã biết, viết lựa chọn không đúng từ khóa thì quá trình viết bài và đi SEO cũng sẽ không mang đến hiệu quả tối ưu.

Đã có nhiều trường hợp tự tìm từ khóa và tự tạo một bộ từ khóa có lượng truy cập rất cao, xu hướng cũng rất tốt tuy nhiên sau một thời gian thì lại không có khách hàng tiềm năng đến website, không ai đăng ký form tư vấn, không ai gọi.

Vậy để được một bộ từ khóa SEO tối ưu cho ngành nghề thì cũng nhưng tiêu chí gì?

Sau đây GT Digital sẽ đưa ra 4 tiêu chí quan trọng mà các bạn cần quan tâm:

Tiêu chí 1: Từ khóa là khách hàng tìm kiếm

Đúng vậy, như đã đề cập ở trên, một ngành nghề có rất nhiều từ khóa và một ngành nghề cũng có nhiều phân khúc khách hàng khác nhau, tuy nhiên liệu đó có phải là những người khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm?

Vì thế tiêu chí đầu tiên cần đảm bảo là bộ từ khóa SEO đó phải là khách hàng của mình tìm kiếm, từ đó họ với vào trang web, đọc những nội dung trên trang web. Và nếu nội dung thật sự hay, thật sự đặc sắc, cung cấp những thông tin và dịch vụ bổ ích cho họ thì sẽ có thể dẫn đến chuyển đổi, dẫn đến việc cải thiện doanh thu.

Hãy suy nghĩ và tìm hiểu xem đối với phân khúc đó thì người dùng đang nghĩ gì, và bạn sẽ có câu trả lời của mình.

Tiêu chí 2: Lưu lượng truy cập ổn

Đôi khi bạn nghĩ khách hàng của mình sẽ tìm những từ khóa đó, tuy nhiên trên thực tế khi dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để kiểm tra lại thì lưu lượng tìm kiếm lại là 0 hoặc dưới 10 thì thật ra không có ý nghĩa gì.

Tiêu chí 3: Độ cạnh tranh

Nếu website của bạn mới thì việc lựa chọn nên né những từ khóa có độ cạnh tranh cao ra, đơn giản bởi vì những từ khóa đó đã có hàng trăm thậm chí hàng nghìn website khác sử dụng từ khóa đó thì khả năng bạn lên top là rất thấp.

Nói vậy không phải là không sử dụng những từ khóa cạnh tranh cao, mà hãy tập trung vào từ khóa ngách có độ cạnh tranh thấp nhiều hơn, viết những bài viết cho những từ khóa ngách đó sẽ dễ lên top hơn.

Tiêu chí 4: Xu hướng tìm kiếm

Nếu từ khóa của bạn có xu hướng tìm kiếm thì quá tốt, điều này cho thấy lượng lớn người dùng đang có xu hướng nói về vấn đề này, vì thế hãy bắt trend ngay bằng những từ khóa đó trong khi độ cạnh tranh còn chưa cao thì việc lên top sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Cách nghiên cứu từ khóa cho lĩnh vực của bạn

Bộ từ khóa SEO cho các ngành nghề

  • Bạn cần lên kế hoạch viết bài cho 3-6 tháng tới?
  • Bạn cần bộ keyword để viết content chuẩn SEO?

NHƯNG

  • Bạn đang ‘bí’ ý tưởng viết content website?
  • Hay công cụ nghiên cứu từ khóa tốn quá nhiều chi phí?
  • Bạn mới vô nghề nên chưa biết cách sắp xếp viết content theo độ ưu tiên của từ khoá cũng như xây dựng keyword map.?

Với Bộ 200 từ khóa của GT Digital, bạn sẽ sở hữu ngay:

  • Danh sách 200 từ khóa, lưu lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh của từng từ khóa. Và các chỉ số Backlink, Traffic cần có để lọt vào TOP 10.
  • File quản lý và lên kế hoạch viết bài, phân công nhân sự viết bài và cập nhật lịch post bài lên website.
  • Keyword Map được thể hiện cấu trúc dạng thư mục các từ khóa liên quan theo cùng chủ đề. Giúp bạn xây dựng liên kết nội bộ bền vững tăng hiệu quả SEO Onpage.
  • Các tiêu chí kỹ thuật để có một bài viết chuẩn SEO được cập nhật theo các tiêu chí của Google.
  • Danh sách các công cụ có thể giúp bạn kiểm tra, đo lường các chỉ số liên quan đến lưu lượng truy cập, từ khóa, backlink cho website.

GT Digital có đa dạng các bộ từ khóa ở nhiều lĩnh vực: Tài chính, Thời trang, Quà tặng, Du lịch, Mỹ phẩm, Nội thất, Nha khoa, Giáo dục, Mẹ & Bé, Tâm lý học…..

Liên hệ GT Digital ngay để được tưu vấn chi tiết nhé!

Bộ 200 từ khóa viết content website cho lĩnh vực của bạn