công cụ nghiên cứu từ khóa

Các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí và trả phí phổ biến

Nghiên cứu từ khóa là một công việc không chỉ mang yếu tố kinh nghiệm mà còn phải biết khai thác những nguồn tài nguyên khác một cách hiệu quả. Chính vì thế, công cụ chính là một trong những trợ thủ đắc lực không thế thiếu. Ngay sau đây, GT Digital xin giới thiệu một số công cụ nghiên cứu từ khóa bao gồm miễn phí và trả phí phổ biến nhất hiện nay, các bạn cùng tham khảo nhé!

Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

Trước khi bắt đầu, chúng ta nên làm rõ là đa phần các công cụ từ bên thứ 3 đều có miễn phí và trả phí. Những công cụ tìm từ khóa miễn phí là những công cụ mà chúng tôi nghĩ bạn nên sử dụng miễn phí thay vì trả phí; và tương tự cho công cụ trả phí, những công cụ này khi sử dụng trả phí sẽ khai thác rất nhiều tài nguyên. Nào, bắt đầu nhé!

Answer The Public

Đầu tiên sẽ là công cụ tìm từ khóa Answer The Public. Đây là một công cụ tuyệt vời để khám phá các ý tưởng từ khóa mà có lẽ bạn chưa bao giờ nghĩ đến.

Hầu hết các công cụ SEO đều giúp mọi người lấy các dữ liệu từ khóa. Còn đối với công cụ Answer The Public sẽ giúp chúng ta tìm ra các câu hỏi, các thắc mắc của mọi người về chủ đề được tìm kiếm nhiều trên các diễn đàn, blog và các phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn hoàn toàn có thể dựa vào cách chia thông tin và chủ đề của Answer The Public như thành các câu hỏi liên quan, giới từ, truy vấn theo thứ tự bảng chữ cái, các tìm kiếm liên quan để tạo cho mình một bộ từ khóa chi tiết và hoàn chỉnh.

Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn bộ từ khóa SEO tối ưu cho lĩnh vực của bạn

Với việc sử dụng miễn phí, bạn sẽ chỉ sử dụng được một lần trong 24h, đây cũng là một lỗi khá hạn chế của công cụ này.

Keyword Tool Dominator

Công cụ này cho phép chúng ta xem dữ liệu từ khóa từ một số nền tảng lớn và phổ biến. Cụ thể Keyword Tool Dominator cho phép bạn nguyên cứu từ khóa từ các nền tảng như Amazon, eBay, Etsy, Walmart, Google, Google Shopping, YouTube và Bing.

Với tài khoản miễn phí, bạn chỉ có thể tìm kiếm tối đa 3 lần tìm kiếm trong một ngày.

Google Suggest

Google Suggest hay được gọi là Google gợi ý từ khóa. Bản chất đây là một một tính năng của công cụ tìm kiếm, tính năng tự động hoàn thiện truy vấn khi người dùng nhập từ khóa trong thanh tìm kiếm.

Google sẽ cố gắng đề xuất các truy vấn tìm kiếm phù hợp nhất cho từ khóa đã nhập và các từ khóa được đề xuất này sẽ xuất hiện bên dưới thanh tìm kiếm. Tính năng này được thực hiện dựa trên sự phổ biến của từ khóa mà người dùng đang truy vấn. Bạn sẽ có thể thấy nó lúc đang nhập từ khóa hoặc ở dưới vị trí thứ 10 của trang kết quả tìm kiếm.

Google Trends

Google Trend hoặc có thể gọi là Google xu hướng, đây là một công cụ tìm kiếm trực tuyến cho phép người dùng xem tần suất các từ khóa, chủ đề và cụm từ cụ thể đã được truy vấn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Công cụ này thật sự phù hợp với những người dùng làm kinh doanh vì nó giúp người kinh doanh có cái nhìn tổng quan và rộng hơn về thị trường và ngành đó.

Google Search Console

Đây đúng hơn là một công cụ để quản lý hiệu suất của website. Tuy nhiên bạn có thể dựa vào mục cụm từ tìm kiếm của công cụ này để biết người dùng vào website của bạn bằng những từ khóa nào, từ đó có thể tìm kiếm thêm những từ khóa liên quan khác.

Bài viết liên quan: Cách nghiên cứu từ khóa cho lĩnh vực của bạn

Công cụ nghiên cứu từ khóa trả phí

Google Keyword Planner

Có lẽ đọc đến đây, đối với một số người biết về Google Keyword Planner thì sẽ bảo đây là công cụ miễn phí. Tuy nhiên bạn đừng quên rằng mình đã phải đốt một số tiền không hề nhỏ trên Google Ads để công cụ tìm kiếm từ khóa này có thể hoạt động một cách chính xác, cho nên chúng tôi liệt kê công cụ này trong mục trả phí.

Đây là công cụ thường được dùng cho những người cách quảng cáo Google, tuy nhiên chúng ta có thể tận dụng công cụ này để có thể thêm nhiều ý tưởng từ khóa cho SEO mà nhiều công cụ khác không thể làm được.

Ahrefs, SEMrush vs Moz

Đây được xem là 3 công cụ phân tích từ khóa này sở hữu cho mình những tính năng rất vượt trội, không chỉ nguyên cứu và tìm ý tưởng từ khóa mà cả 3 đều được dùng để phân tích website tổng thể một cách rất chi tiết.

Keyword Tools vs Keyword Filter

Đây là 2 công cụ có tính năng tương đương nhau và cả 2 cũng là những công cụ chuyên sâu cho vấn đề nghiên cứu từ từ khóa. Chi tiết hơn so với các công cụ khác, 2 công cụ này phân tích rõ cả về xu hướng, độ cạnh tranh, lưu lượng tìm kiếm của từng từ khóa với những thống kê cụ thể.

Xem thêm: Cách sử dụng Keyword Tool để nghiên cứu từ khóa

Kết luận

Sẽ thật tuyệt vời khi bạn có thể kết hợp những công cụ phù hợp với nhau một cách ăn ý, bộ từ khóa của bạn sẽ trở nên tối ưu và hiệu quả hơn. Tuy nhiên công cụ cũng chỉ là công cụ, để có bộ từ khóa phù hợp cho lĩnh vực, website của bạn đòi hỏi cần có kinh nghiệm tìm kiếm và chọn lọc những từ khóa phù hợp để mang lại hiệu quả.

Hơn nữa, các công cụ nghiên cứu miễn phí sẽ không có các chỉ số cần thiết như lưu lượng tìm kiếm, xu hướng hay mức độ cạnh tranh,.. Còn các công cụ trả phí thì có chi phí khá là cao. Ví dụ 2 công cụ phổ biến là Ahref với giá $99/ Tháng hay Keyword Tool với giá $69/Tháng.

Nếu bạn gặp các vấn đề kể trên, hãy click vào banner bên dưới để sở hữu bộ 200 từ khóa viết content website (được cập nhật trong 36 tháng) cho lĩnh vực của mình nhé.

Bộ 200 từ khóa viết content website cho lĩnh vực của bạn